MỘT SỐ ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI THIẾT KẾ QUÁN CÀ PHÊ?

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI THIẾT KẾ QUÁN CÀ PHÊ?

Ngày đăng:23/03/2023 10:42 PM

Không gian kinh doanh quán cà phê?


Thiết kế quán cà phê có quan trọng không? 

Không gian quán cà phê có quan trọng không? 

- Câu trả lời là có

Theo MAJESTIC INTERIOR DESIGN , việc kinh doanh quán cà phê muốn thành công cần có 3 yếu tố sau đây:

– Thứ nhất: Vị trí địa lý

– Thứ 2: Chất lượng đồ uống tốt

– Thứ 3: Không gian quán thẩm mỹ

 

Khi khách hàng tới quán cafe để trải nghiệm dịch vụ, họ không chỉ thưởng thức đồ uống, mà là cả không gian thẩm mỹ của quán. Nếu thiết kế quán cafe của bạn không tạo được cảm giác thoải mái cho khách hàng từ lần đầu tiên , rất có thể họ sẽ KHÔNG trở thành khách hàng trung thành của bạn.

Đặc biệt nếu bạn hướng tới khách hàng trẻ tuổi, không gian quán càng cần được làm chỉnh chu hơn, vì nhu cầu chụp ảnh, check-in của thế hệ trẻ ngày càng tăng.

Một không gian đẹp sẽ giúp cho thương hiệu của bạn được PR miễn phí khi họ up hình lên mạng xã hội, và khiến họ rủ bạn bè quay trở lại, từ đó giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh.

Diện tích quán cà phê


Diện tích quán cà phê là yếu tố quyết định phong cách thiết kế mà bạn chọn. Nếu bạn sử hữu được một mặt bằng có không gian nhỏ, bạn khó có thể mà trang trí quán theo nhiều trường phái phức tạp.

 

Một số diện tích quán cafe phổ biến hiện nay :

– Dưới 15m2: Với diện tích này có thể làm những quán cà phê take away, không có không gian cho khách hàng ngồi lại.

– Từ 20-dưới 40m2: Diện tích vẫn nhỏ, nhưng vẫn đủ trang trí quán đẹp mắt nếu chọn đơn vị thi công tốt, có thể cho số lượng ít khách ngồi uống tại quán.

– 40 – 80m2: Diện tích trung bình phổ biến, thoải mái để chủ đầu tư và đơn vị thiết kế có thể bài trí quán theo phong cách hợp với nhu cầu !

– 80 – 100m2: Diện tích tương đối lớn, gần như đáp ứng đủ mọi ý tưởng thiết kế, yêu cầu về công năng, tổ chức quy mô của một quán cafe gần như hoàn hảo.

– Hơn 100 m2: Với kiểu quán có diện tích mặt bằng “khủng” này, bạn có thể chia không gian quán thành nhiều kiểu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khác nhau, ví dụ không gian ngoài trời, trong nhà, không gian check-in chụp ảnh, không gian vui chơi cho trẻ em vv….

Đối tượng khách hàng mà quán cà phê hướng tới?


Đối tương khách hàng thường xuyên là yếu tố quan trong quyết định đến phong cách thiết kế quán. Giữa chúng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Ví dụ, nếu bạn thuê/sở hữu mặt bằng trong khu vực nhiều công ty, văn phòng, có lẽ khách hàng tiềm năng của quán sẽ là người đi làm, dân văn phòng v.v…

Phong cách thiết kế hướng tới đối tượng này cần sự chỉnh chu, hiện đại, trang nhã hay tinh tế vì đa số dân văn phòng sẽ có hầu bao tốt hơn đối tượng khác.

Đối với vị trí địa lý gần trường học và khách hàng là học sinh sinh viên, thiết kế quán có thể hướng tới sự trẻ trung, đồ vật trang trí bắt mắt, nhiều màu sắc, không gian quán mát mẻ, nhiều ổ điện vì học sinh sinh viên sẽ thường vào quán để mang laptop học bài, làm việc nhóm…

Tóm lại đối tượng khách hàng và vị trí địa lý sẽ giúp bạn định hình ý tưởng thiết kế quán cafe hiệu quả hơn.

 

Tham khảo mức giá thiết kế quán cà phê trên thị trường
Mức giá thi công quán cafe trên thị trường hiện nay khá đa dạng tùy thuộc vào chất lượng thi công và vật liệu

Tuy nhiên “tiền nào của đó”, bạn không thể đòi hỏi chất lượng cao ở mức giá rẻ và ngược lại

Tại MAJESTIC INTERIOR DESIGN, nếu khách hàng hợp tác với chúng tôi, chi phí thiết kế sẽ hoàn toàn miễn phí và được hoàn lại 100% nếu khách hàng chọn dịch vụ thi công trọn gói của chúng tôi.